เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครทันทีเลย

  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้


   บัตรเครดิต

  ก่อนที่จะพาผู้อ่านทุกท่านไปทราบถึงประวัติความเป็นมาของการทําบัตรเครดิต ตลอดจนประเภทบัตรเครดิตทั้งบัตรเครดิตสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งบัตรเครดิตธนาคารไหนดี การเปรียบเทียบบัตรเครดิต ธนาคารไหนดี รวมไปถึงขั้นตอนการทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง ขั้นตอนการวิธีสมัครบัตรเครดิตเพื่อได้มาซึ่งโปรบัตรเครดิตธนาคาร จะขอพาผู้อ่านทุกท่านมาทำความรู้จักกับบัตรเครดิตเสียก่อนว่าบัตรเครดิต คืออะไร โดยมีรายละเอียดเรื่องราวที่น่าสนใจของบัตรเครดิตประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ดังนี้

  บัตรเครดิต คืออะไร?

  เริ่มต้นบทความเกี่ยวกับการทำบัตรเครดิต ประเภทบัตรเครดิต ด้วยความหมายของบัตรเครดิต คืออะไรเสียก่อน โดยบัตรเครดิต หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า บัตรสินเชื่อผ่านแอพ หรือบัตรเครดิตธนาคาร นั้นเป็นบัตรที่มาในรูปแบบของบริการจากสถาบันทางการเงินแหล่งต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บัตร สามารถใช้บัตรเครดิตสะสมแต้มบัตรเครดิต ดังกล่าวจ่ายมูลค่าของสิ่งของ และ/หรือบริการแทนเงินสดได้

  บัตรเครดิตในโลกใบนี้ปัจจุบันประจำปีพ.ศ. 2567  (ค.ศ. 2024) มีมากหน้าหลายตา บางคนอาจเกิดคำถามในใจว่าบัตรเครดิตที่ดีที่สุด คือ บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 บัตรเครดิตธนาคารไหนดี ซึ่งจะกล่าวถึงตัวอย่างของการเปรียบเทียบบัตรเครดิต โปรบัตรเครดิตภายหลัง แต่ก่อนอื่นนั้นบัตรเครดิตที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกที่คุ้นหูกันประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ได้แก่ วีซา (Visa), มาสเตอร์การ์ด (MasterCard), เจซีบี (JCB), ยูเนี่ยนเพย์ (Unionpay), อเมริกันเอกซ์เพรส (American Express) และ ไดเนอร์สคลับ (Diners Club) ซึ่งบัตรเครดิตดังกล่าวสามารถใช้จ่ายได้ตามจำนวนของวงเงินภายในเงื่อนไขการสมัครทำบัตรเครดิตนั้นๆ โดยจะถูกหักออกด้วยค่าสินค้า และ/หรือบริการที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต หมายรวมถึงดอกเบี้ย, ค่าธรรมเนียม ตลอดจนหนี้สินที่ต้องชำระในทุกๆ เดือน

  เมื่อพูดถึงการสมัครทำบัตรเครดิตแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลย ได้แก่ วงเงินการใช้จ่ายของบัตรเครดิตนั้นๆ ซึ่งวงเงินดังกล่าวต้องไม่เกินยอดวงเงินที่ธนาคาร และ/หรือสถาบันทางการเงินกำหนด หรืออนุมัติให้แก่บัตรเครดิตธนาคาร ซึ่งคุณจำเป็นที่จะชำระเงินค่าใช้จ่ายคืนในภายหลัง โดยมีให้เลือกทั้งแบบชำระคืนเต็มจำนวน ชำระคืนแบบจ่ายขั้นต่ำ หรือแม้กระทั่งการผ่อนชำระ

  เครือข่ายการชำระบัตรเครดิต

  เมื่อข้างต้นได้กล่าวถึงชื่อบัตรเครดิตที่คุ้นหูกันประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ทั้งบัตรวีซ่า, บัตร MasterCard, บัตรเจซีบี กันไปแล้ว โดยบัตรเครดิตเหล่านี้มีสัญลักษณ์ติดอยู่บนบัตร ซึ่งสามารถเรียกชื่อเป็นทางการได้ว่า เครือข่ายการชำระเงินบัตรเครดิต หรือในภาษาอังกฤษ คือ Payment Gateway นั่นเอง โดย Payment Gateway เปรียบเสมือนตัวกลางในการทำธุรกรรมการชำระเงินระหว่างร้านค้า และธนาคาร สถาบันการเงินตามแต่ละบัตรที่คุณสมัครทำไว้ 

  ประวัติของบัตรเครดิตโลก

  เมื่อทราบถึงความหมายของบัตรเครดิต คืออะไรแล้วนั้น ต่อมาจะพาคุณย้อนเวลามารู้จักประวัติของบัตรเครดิตทั้งในเชิงระดับโลก และประวัติบัตรเครดิตของประเทศไทยกันบ้าง 

  เริ่มต้นที่ประวัติบัตรเครดิตโลก ซึ่งมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยค.ศ. 1914 ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทเยอเนอรัลปิโตรเลียม คอร์ปอเรชั่น ออฟแคลิฟอร์เนีย ซึ่งปัจจุบันคือบริษัท โมบิลออยส์ จำกัดนั่นเอง ทางบริษัทเยอเนอรัลปิโตรเลียม คอร์ปอเรชั่น ออฟแคลิฟอร์เนียในสมัยนั้นได้ริเริ่มทำบัตรเครดิตขึ้นให้แก่ลูกค้า และพนักงานที่ถูกคัดเลือกภายในบริษัท สำหรับการนำบัตรเครดิตที่มีการทําบัตรเครดิตดังกล่าวไปจ่ายค่าน้ำมันนั่นเอง 

  ในสมัยแรกเริ่มบัตรเครดิตมีลักษณะเป็นวงกลม รูปร่างเหมือนเหรียญโลหะ โดยต่อมาในปีค.ศ. 1950 นายแฟรงค์ แมคนามารา (Frank McNamara) ประกอบอาชีพเป็นนักธุรกิจได้สร้างบัตรเครดิต ได้ทําบัตรเครดิตขึ้นมาจากเหตุการณ์ที่เขาลืมกระเป๋าตังค์ ทำให้ไม่สามารถจ่ายค่าอาหารได้ เขาจึงคิดขึ้นได้ว่าหากมีบัตรพิเศษที่สามารถจ่ายมูลค่าของสิ่งของแทนเงินสดได้ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เขาจึงไปปรึกษากับนายราล์ฟ ชไนเดอร์ (Ralph Schncider) ผู้ที่เป็นทนายความ ณ ตอนนั้น ทั้งคู่ได้สร้างบัตรเครดิตชื่อ ไดเนอร์สคลับ (Diners Club) ขึ้นมาสำหรับซื้อสินค้า และ/หรือบริการแทนการชำระเงินสด ต่อมาภายหลังบริษัท อเมริกันเอกซ์เพรส (American Express) ได้ออกบัตรเครดิตสู่สายตาชาวโลก เพื่อมุ่งเน้นอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยวที่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศ และต้องการให้นักท่องเที่ยวเหล่านั้นไม่ต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมากเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม ผ่านการนำเสนอบัตรพิเศษที่สามารถนำบัตรดังกล่าวไปขึ้นเงินได้ที่ธนาคารต่างๆ ได้

  ประวัติของบัตรเครดิตในประเทศไทย

  ในส่วนของประเทศไทยนั้นบัตรเครดิตถูกใช้งานครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2512 ซึ่งในขณะนั้นบริษัท บัตรไดเนอร์ส คลับ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ออกบัตรเครดิตนี้ขึ้นมา ทว่าบัตรเครดิตในปี พ.ศ. 2512 นั้นยังไม่ได้รับความสนใจเท่าไหร่ หลังจากนั้นอีกหนึ่งปีธนาคารจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้นำบัตรเครดิตจากต่างประเทศเข้ามาใช้ในประเทศไทย บัตรเครดิตที่ถูกทําบัตรเครดิตขึ้นมาดังกล่าวถูกเรียกว่า Bank Ameri Credit หรือในปัจจุบันคนทั่วโลกรู้จักกันในนาม “วีซ่า” นั่นเอง

  บัตรเครดิตใบแรกที่ถูกทําบัตรเครดิต และถูกออกโดยธนาคารของประเทศไทย ได้แก่ “บัตรเครดิตเอนกประสงค์” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกันระหว่างธนาคารกสิกรไทย จำกัด และธนาคารศรีนคร จำกัดในปีพ.ศ. 2515 เรียกได้ว่าเป็นบัตรเครดิตบัตรแรกของประเทศไทยที่เป็นของตน โดยธนาคารไทยเป็นผู้ออกบัตรเครดิต เป็นผู้ทําบัตรเครดิตบัตรแรกของไทย

  ปี พ.ศ. 2515 ธนาคารกสิกรไทย จำกัด ได้ร่วมกับธนาคารศรีนคร จำกัด ออกบัตร ทำบัตรเครดิตชื่อ “บัตรเครดิตเอนกประสงค์” ซึ่งถือว่าเป็นบัตรเครดิตบัตรแรกที่เป็นของตน โดยธนาคารไทยเป็นผู้ออก

  สืบเนื่องมาจนถึงปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ในปัจจุบัน ธนาคารพาณิชย์ของเมืองไทยได้เป็นผู้แทนในการออกบัตรเครดิตของวีซ่าและบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด ส่งผลให้ธนาคารพาณิชย์ต่างๆ ในไทยเร่งกันออกบัตรเครดิตของธนาคารตนเองมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ปริมาณบัตรเครดิตที่ถูกทําบัตรเครดิตขึ้นมาในเมืองไทยขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอย่างชัดเจน ประกอบกับการแข่งขันระหว่างแต่ละบัตรเครดิตของแต่ละสถาบันทางการเงินสูงมากขึ้นตาม ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตสะสมแต้มที่มีจุดเด่นด้านการเก็บแต้มบัตรเครดิต บัตรเครดิตที่สามารถทําบัตรเครดิตออนไลน์ได้ ตลอดจนโปรบัตรเครดิต ซึ่งล้วนแต่ทำให้เกิดการแข่งขันสูงจากที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเหตุหลักที่ทำให้เกิดคำถามบัตรเครดิตธนาคารไหนดี เปรียบเทียบบัตรเครดิต บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 เป็นต้น

  สืบเนื่องจากข้อความข้างต้นในบทความเรื่องบัตรเครดิต กล่าวคือ บัตรเครดิต หรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นการยืมเงินจากสถาบันทางการเงินล่วงหน้าในการใช้จ่ายสินค้า และ/หรือบริการแทนการจ่ายด้วยเงิน ซึ่งมีหลากหลายจนเกิดคำถามที่ว่าบัตรเครดิตไหนดี ปัจจุบันบัตรเครดิตมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายประเภท ดังนี้

  ประเภทบัตรเครดิต : บัตรเครดิต Visa

  เริ่มต้นประเภทบัตรเครดิต บัตรเครดิตแรก ได้แก่ บัตรเครดิตวีซ่า ซึ่งเป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมในการทําบัตรเครดิต ในการสมัครบัตรเครดิตธนาคารมากที่สุดบัตรหนึ่งของโลก ซึ่งบัตรเครดิตวีซ่ามีต้นกำเนิดที่อเมริกา ผู้ใช้สามารถใช้บัตรเครดิตวีซ่าสำหรับการใช้จ่ายในร้านค้า และการใช้จ่ายบริการต่างๆ ที่รองรับบัตรเครดิตแบรนด์นี้ได้ทั่วโลกอย่างสะดวกสบาย ครอบคลุมกว่า 200 ประเทศทั่วโลก

  ประเภทบัตรเครดิต : บัตรเครดิต MasterCard

  ประเภทบัตรเครดิต บัตรเครดิตต่อมา ได้แก่ บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดเป็นอีกหนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมในการทําบัตรเครดิต ในการสมัครบัตรเครดิตธนาคารมากที่สุดของโลกอีกบัตรเครดิตนึง โดย ผู้สมัครบัตรเครดิตชนิดนี้มีจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งมีผู้ให้บริการเครือข่ายจากอเมริกาเช่นเดียวกับวีซ่า นอกจากบริการด้านบัตรเครดิตแล้ว MasterCard ยังมีบริการเครดิต บัตรเดบิต และบัตรพรีเพดอีกด้วย

  ประเภทบัตรเครดิต : บัตรเครดิต JCB

  ประเภทบัตรเครดิต บัตรเครดิตสุดท้ายข้ามมาฝั่งเอเชียกันบ้างกับบัตร JCB จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งออกการทำบัตรเครดิตเจซีบีมาเพื่อรองรับสิทธิโปรบัตรเครดิตต่างๆ สำหรับการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น การใช้บัตรเครดิตในการจองตั๋วเครื่องบิน การจองที่พักโรงแรม รวมไปถึงการใช้สำหรับซื้อสินค้า และบริการต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น และในสนามบิน เป็นต้น

  การทําบัตรเครดิต 

  เมื่ออ่านบทความเกี่ยวกับบัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 หลายท่านคงอยากทราบถึงขั้นตอนวิธีการทำบัตรเครดิต รวมไปถึงวิธีสมัครบัตรเครดิตกันแล้วว่ามีขั้นตอนการสมัครทําบัตรเครดิตกี่ขั้นตอนบ้าง และจะมีรายละเอียดในการสมัครทำบัตรเครดิตอย่างไรบ้าง แต่ก่อนที่จะไปทราบถึงวิธีสมัครทำบัตรเครดิต คุณจำเป็นที่จะต้องเช็คตัวเองก่อนว่ามีคุณสมบัติตรงตามที่ธนาคารแต่ละแห่งกำหนดหรือไม่ โดยคุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิตโดยส่วนใหญ่มีดังนี้

  คุณสมบัติของผู้สมัครทำบัตรเครดิต

  1. ผู้สมัครทำบัตรเครดิตต้องเป็นคนไทย หรือสัญชาติไทยเท่านั้นที่มีอายุตั้งแต่ยี่สิบปีถึงหกสิบปีบริบูรณ์
  2. ผู้สมัครทำบัตรเครดิตต้องมีรายได้มากกว่าหนึ่งหมื่นห้าพันบาทต่อเดือน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบัตรเครดิตธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินจะกำหนด)
  3. หากผู้สมัครทำบัตรเครดิตเป็นชาวต่างชาติ ผู้สมัครต่างชาติต้องมี ใบอนุญาตทำงาน หรือ Work Permit ในการทำงาน และอาศัยอยู่ในเมืองไทย
  4. หากผู้สมัครทำบัตรเครดิตเป็นเจ้าของกิจการ ผู้สมัครต้องมีรายได้ขั้นต่ำตามที่บัตรเครดิตธนาคาร และ/หรือสถาบันการเงินผู้ให้กู้กำหนดไว้ในเงื่อนไขอยากทําบัตรเครดิตแต่ไม่มีสลิปเงินเดือน

  หลายคนเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะเกิดคำถามในใจว่าการสมัครทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง วิธีสมัครบัตรเครดิต รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ และโปรบัตรเครดิตในแต่ละบัตรเครดิตธนาคาร ในแต่ละสถาบันทางการเงินเป็นอย่างไร มีการสะสมแต้มบัตรเครดิตหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้สามารถสรุปได้ว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีบัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 และบัตรเครดิตที่ดีที่สุดทีเหมาะกับคุณมากที่สุด สามารถหาคำตอบได้จากตัวอย่างบัตรเครดิตสะสมแต้ม ตัวอย่างบัตรเครดิตธนาคารประจำปี ค.ศ. 2024 หรือพ.ศ. 2567 ดังต่อไปนี้

  บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 : บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์

  เริ่มต้นตัวอย่างของคำตอบจากคำถามบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ที่บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ หรือบัตร SCB โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมาย อาทิ SCB Beyond, SCB My Travel, SCB JCB Platinum, SCB Ultra Platinum, SCB King Power Platinum, SCB Toyota Platinum, SCB Sansiri Platinum. SCB Family Plus,บัตร scb up2me, SCB M Legend, SCB M Luxe และ SCB M Live 

  โปรบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์

  เมื่อทราบถึงประเภทของผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ หรือบัตรเครดิต SCB กันไปแล้วต่อมาจะกล่าวถึงโปรโมชั่นที่ล่อใจให้คุณสมัครบัตรเครดิตสะสมแต้มอย่างบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ โดยโปรบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์มีมากมาย เช่น โปรช้อปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัล, แบ่งจ่ายแบรนด์ดังอย่าง Givenchy และ Loewe, รับแต้มบัตรเครดิตเงินคืนสูงสุดกว่าสี่หมื่นบาทเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ในหมวดโรงพยาบาลที่ร่วมรายการ, รับส่วนลดสูงสุดถึง 50 เปอร์เซนต์ และได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 300 บาทเมื่อช้อปที่คิง เพาเวอร์ในรูปแบบออนไลน์ เป็นต้น

  ทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง : วิธีสมัครทำบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์

  สำหรับผู้ที่สนใจสมัครทำบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์สามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ ผ่านขั้นตอนวิธีสมัครทำบัตรเครดิตทางแอปพลิเคชันออนไลน์ของ SCB รายละเอียดดังนี้

  1. เข้าแอปพลิเคชันออนไลน์ของ SCB
  2. เมื่อเข้าแอปฯ แล้วให้คลิกไปที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิตธนาคาร
  3. จากนั้นให้เลือกเมนู “บัตรเครดิตธนาคาร
  4. เมื่อกดเข้ามาแล้วให้คุณอ่านรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน เมื่ออ่านเสร็จกด “สมัครเลย”
  5. ขั้นตอนต่อมา คือ การเลือกบัตรเครดิตธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นประเภทบัตรเครดิตสะสมแต้ม รวมไปถึงเลือกวงเงินที่ต้องการในการสมัครทําบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
  6. เลือกวิธีการชำระเงิน
  7. กรอกข้อมูลด้านอาชีพ และรายได้ทั้งข้อมูลเอกสารรับรองรายได้ และรูปข้อมูลการเงิน
  8. จากนั้นให้คุณตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง เมื่อพร้อมแล้วให้กดยอมรับเงื่อนไขในการสมัครทําบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
  9. อ่านรายละเอียดความยินยอมเปิดเผยข้อมูลเครดิตอย่างละเอียดมากๆ จากนั้นให้กด “ยอมรับ”
  10. ตรวจสอบรายละเอียดทุกอย่าง พร้อมทั้งกด “ส่งคำขอสินเชื่อ” เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีสมัครทำบัตรธนาคารเครดิตไทยพาณิชย์

  บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 : บัตรเครดิตธนาคาร Citibank

  ตัวอย่างของคำตอบจากคำถามบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ตัวอย่างต่อมา ได้แก่ บัตรเครดิตธนาคาร citibank ถูกออกโดยธนาคารนามว่าซิตี้แบงก์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทการเงินชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก อยู่ภายใต้เครือซิตี้กรุ๊ป ผลิตภัณฑ์ของบัตรเครดิต citibank ได้แก่ Citi Prestige, Citi Premier, Citi Rewards, Citi Cashback, Citi Simplicity, Citi Mercedes และCiti Royal Orchid Plus  เป็นต้น

  โปรบัตรเครดิต Citibank

  บัตรเครดิตธนาคาร citibank ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ประเภทช้อปปิ้ง เครดิตเงินคืน บัตรเครดิตสะสมแต้ม สะสมไมล์เดินทาง และผู้ที่ชื่นชอบการสะสมแต้มบัตรเครดิต

  ทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง : วิธีสมัครทำบัตรเครดิต Citibank

  1. กรอกข้อมูลทั้งชื่อม นามสกุล, เบอร์โทรสำหรับการติดต่อ, อีเมล์ และรายได้ต่อเดือนของคุณให้ครบถ้วนในหน้าสมัครทําบัตรเครดิตธนาคาร citibank
  2. จากนั้นให้คุณรอรับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร Citibank เพื่อรอดำเนินการขั้นตอนเอกสารประกอบการสมัครต่อไป ทั้งนี้คุณสามารถดาวน์โหลดสำเนาใบสมัครทําบัตรเครดิตธนาคาร citibankเก็บไว้เป็นหลักฐานขั้นต้นได้
  3. เตรียมเอกสารในการสมัครทําบัตรเครดิตธนาคาร citibankต่างๆ ได้แก่ กรณีเป็นชาวไทยให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชน หรือบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ หากเป็นชาวต่างชาติให้เตรียมพาสปอร์ต และใบอนุญาตทำงาน (Work Permit), สำเนาทะเบียนบ้าน, เอกสารแสดงรายได้อื่นๆ นอกเหนือจากรายได้ประจำ, สลิปเงินเดือนล่าสุดพร้อมกับสำเนาบัญชีย้อนหลัง 3 เดือน หรือหนังสือรับรองรายได้

  ขั้นตอนสุดท้าย คือ รอรับการอนุมัติจากธนาคาร Citibank และรับบัตรเครดิตธนาคาร citibank ทางไปรษณีย์ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกสบายเอามากๆ กับขั้นตอนการสมัครออนไลน์

  บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 : บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย

  ตัวอย่างของคำตอบจากคำถามบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ตัวอย่างต่อมา ได้แก่ บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทยซึ่งถูกเรียกอย่างติดหูว่าบัตรเครดิต KTC ซึ่งเป็นบัตรจากธนาคารกรุงไทย หรือ KTB นั่นเอง บัตรเครดิต KTC มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกสมัครมากมาย ตัวอย่างเช่น KTC x Visa Signature, KTC x World Rewards MasterCard, KTC JCB Ultimate, KTC x Agoda World Rewards MasterCard, KTC x Bangkok Airways World Rewards MasterCard เป็นต้น

  โปรบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย

  บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทยมีโปรบัตรเครดิตหลากหลายด้านทั้งสิทธิประโยชน์สำหรับการช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, โรงแรมรีสอร์ท, การเดินทางท่องเที่ยวด้วยเครื่องบิน, การใช้จ่ายออนไลน์, น้ำมน รถยนต์ ตลอดจนโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ 

  โดยบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทยนั้นมีความพิเศษตรงที่หากคุณอยากทําบัตรเครดิตแต่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็สามารถสมัครทําบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทยได้ โดยการทําบัตรเครดิตสำหรับผู้ที่ไม่มีสลิปเงินเดือนมีรายละเอียดดังนี้

  ทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง : เอกสารที่ต้องใช้สมัครทำบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย อยากทําบัตรเครดิตแต่ไม่มีสลิปเงินเดือน

  1. ฐานเงินเดือนตรงตามที่ธนาคารกำหนดไว้ โดยฐานเงินเดือนประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) เริ่มต้นที่หมื่นห้าพันบาท 
  2. รายการเดินบัญชี (Statement) ที่ธนาคารออกให้ โดยใช้ย้อนหลังครึ่งปี หรือหกเดือน ซึ่งสามารถใช้ Statement ของบัญชีที่ใช้ในธุรกิจ หรือบัญชีส่วนตัวก็ได้
  3. 50 ทวิ กล่าวคือ หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ที่แสดงรายได้ปีล่าสุดของผู้สมัคร
  4. หนังสือรับรองเงินเดือนจากบริษัท
  5. สำเนาการจดทะเบียนพาณิชย์ โดยหากผู้สมัครเป็นเจ้าของกิจการให้ใช้สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล 

  ทั้งนี้ในบางกรณีสถาบันทางการเงิน หรือธนาคารอาจเป็นผู้กำหนดให้ผู้สมัครบัตรเครดิตได้ทำการฝากเงินไว้ส่วนหนึ่งในบัญชี ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นหลักประกันในการสมัครบัตรเครดิตนั่นเอง ซึ่งวงเงินที่ฝากเงินสดไว้จะมีค่าเท่ากับวงเงินที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินอนุมัติบัตรเครดิตของผู้สมัคร

  บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 : บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ

  ตัวอย่างของคำตอบจากคำถามบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ตัวอย่างสุดท้ายมาจากธนาคารกรุงเทพ โดยบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพมาพร้อมกับสโลแกน “มอบอำนาจสำหรับการใช้จ่าย ช้อปปิ้งให้อยู่ในมือของคุณ ที่มาพร้อมรับโปรโมชั่น สิทธิพิเศษมากมายจากร้านค้าที่ร่วมรายการบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพมีมากมายให้คุณเลือกสมัครทั้งบัตรวีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิตไทเทเนียม และบัตรอินฟินิท เป็นต้น

  โปรบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ

  บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพมีโปรโมชั่นให้คุณเลือกรับมากมายทั้งด้านร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, การโรงแรมและท่องเที่ยว, สุขภาพและความงาม, ค่าเดินทาง ค่าน้ำมัน, เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ตลอดจนเป็นประภเทบัตรเครดิตสะสมแต้ม การสะสมแต้มบัตรเครดิต และโปรอื่นๆ

  ทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง : การสมัครบัทำตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ

  หากต้องการสมัครทำบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพนั้นเพียงแค่คุณอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีรายได้เฉลี่ยขั้นต่ำหนึ่งหมื่นห้าพันบาทต่อเดือน ก็ผ่านคุณสมบัติของผู้สมัครทำบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพได้แล้ว เมื่อถึงขั้นตอนการสมัครทำบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพนั้น คุณเพียงเตรียมเอกสารเหล่านี้

  1. สำเนาบัตประชาชน หรือหากเป็นชาวต่างชาติให้เตรียมสำเนาหนังสือเดินทาง และใบอนุญาตทำงาน
  2. สำเนาทะเบียนบ้านเฉพาะหน้าแรก และที่สำคัญต้องเป็นหน้าที่มีชื่อคุณ
  3. เอกสารแสดงรายได้ อาทิ หนังสือรับรองเงินเดือน, หลักฐานการจ่ายเงินเดือน, ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย,  สำเนาใบยื่นเสียภาษีประจำปี และสำเนาใบเสร็จรับเงินการเสียภาษีประจำปีล่าสุดของคุณ
  4. สำเนาใบแจ้งยอดบัญชีย้อนหลังครึ่งปี หรือหกเดือน, บัญชีสะสมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากประจำของสถาบันการเงินอื่นๆ
  5. ถ้ามี สำเนาใบแจ้งยอดบัตรเครดิตอื่นๆ ย้อนหลัง 3 เดือนก็สามารถนำมายื่นสมัครทำบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพได้เช่นกัน
  6. กรณีผู้สมัครเป็นเจ้าของกิจการ ต้องแนบสำเนาการจดทะเบียนบริษัทของคุณมาด้วย

  เปรียบเทียบบัตรเครดิต

  เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณผู้อ่านทุกท่านคงจะได้รู้จักบัตรเครดิตมากยิ่งขึ้น และคงมีตัวเลือกในการตัดสินใจว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2567 และ/หรือ บัตรเครดิตที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คือ บัตรเครดิตจากสถาบันทางาการเงินสถาบันใด โดยหากคุณอยากจะเปรียบเทียบบัตรเครดิต คุณสามารถใช้เกณฑ์การเปรียบเทียบ ควบคู่ไปกับการอ่าน และ/หรือดูรีวิวบัตรเครดิตธนาคารไหนดีได้จากทั้งทางออฟไลน์ และออนไลน์ โดยเกณฑ์ประกอบด้วย 

  1. ไลฟ์สไตล์การใช่ชีวิตประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) และในอนาคตของคุณ
  2. วงเงินของแต่ละบัตรเครดิตธนาคาร บัตรเครดิตของแต่ละสถาบันทางการเงิน
  3. โปรบัตรเครดิต
  4. ประเภทบัตรเครดิต
  5. การสะสมแต้มบัตรเครดิต
  6. ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตรายปี
  7. ดอกเบี้ยของธนาคาร สถาบันทางการเงินนั้นๆ
  8. สุดท้าย ได้แก่ ความน่าเชื่อถือของธนาคาร สถาบันทางการเงินผู้ออกบัตรเครดิต

  วิธีใช้บัตรเครดิต

  สุดท้ายนี้ขอกล่าวสรุปแนวทางวิธีใช้บัตรเครดิตที่ถูกต้องสำหรับผู้อ่านทุกท่านไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยากเริ่มทำบัตรเครดิตใบแรก หรือผู้ที่ถือบัตรเครดิตอยู่แล้ว เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกใช้บัตรเครดิตให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด ซึ่งมีวิธีใช้บัตรเครดิตทั้งสิ้น 8 วิธีง่ายๆ ดังนี้ 

   1. ศึกษารายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิตที่คุณต้องการสมัครทําบัตรเครดิตก่อนสมัครทุกครั้ง
   2. เมื่อศึกษาแล้วให้คุณกำหนดวงเงินก่อนใช้บัตรเครดิตใบนั้นๆ ก่อนเสมอ
   3. จดจำวันสรุปรอบบัญชี รวมไปถึงวันครบกำหนดชำระบัตรเครดิต
   4. เลือกใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าในอัตราร้อยละ 0
   5. ควรชำระบิลเต็มจำนวน ไม่จ่ายขั้นต่ำของสินค้า และ/หรือบริการ
   6. ชำระบิลค่าบัตรเครดิตอย่างตรงเวลา ไม่สาย
  • อย่าลืมที่จะใช้สิทธิพิเศษของบัตรเครดิตนั้นๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามโปรบัตรเครดิต

  สิ่งสุดท้าย ได้แก่ ไม่ควรกดเงินสดจากบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม