Facebook
 • LINE iconLine
 • เก็บเงินให้อยู่ด้วยทริคเก็บเงิน ตัวช่วยที่ทำให้มีเงินเก็บก่อนสิ้นปี 

  เป้าหมายในชีวิตของทุกคนล้วนแตกต่างกัน แต่เชื่อว่าคงมีเป้าหมายหนึ่งที่เหมือน ๆ กัน นั่นก็คือ “เป้าหมายเก็บเงิน” ซึ่งเรามักจะได้ยินหลายคนพูดบ่อย ๆ ว่า “อยากมีเงินเก็บ” หรือ “อยากมีเงินก้อนเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น” แต่ก่อนจะทำอย่างนั้นได้ หลายคนต้องวางแผนการเงินของตัวเองให้ดี พยายามอย่าไปใช้บริการแอพยืมเงินออนไลน์ แต่ก็มักจะพลาดกันอยู่บ่อย ๆ หรือทำไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ บทความนี้จึงอยากจะมาแชร์ทริคเก็บเงินที่ทำได้จริง ช่วยให้เก็บเงินให้อยู่ พร้อมบอกวิธีเก็บเงินแสน ซึ่งเป็นทริคเก็บเงินที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่กดดันตัวเอง และสามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้

  รวมวิธีเก็บเงิน ทริคเก็บเงินที่ทำได้จริง 

  อยากที่บอกไปแล้วว่า จะเก็บเงินทั้งที ก็ต้องมีทริคเก็บเงินดี ๆ เข้ามาช่วย เพราะนอกจากจะช่วยเก็บเงินให้อยู่แล้ว ยังเป็นการวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ และช่วยให้ไม่ล้มเลิกความตั้งใจง่าย ๆ  แต่จะมีวิธีเก็บเงิน หรือทริคเก็บเงินอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย 

  • สูตรเก็บเงินไม่ใช่แบงค์ 50 วิธีนี้เป็นวิธีเก็บเงินแบบไม่ใช้แบงค์ 50 โดยมีคนเคยใช้วิธีนี้แล้วสำเร็จ สามารถเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งคนที่ใช้ทริคเก็บเงินสำเร็จได้ให้เหตุผลว่า แบงค์ 50 เป็นแบงค์ที่มีมูลค่าไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป อีกทั้งยังมีลักษณะที่เก็บได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำให้กลายเป็นทริคเก็บเงินที่ใครใช้ก็ได้ผล แต่ก็อย่าเผลอเอามาใช้บ่อย ๆ ล่ะ 
  • เก็บเงินตามวันหรือตารางเก็บเงิน คือการแบ่งเงินเก็บออกเป็นส่วน ๆ แล้วเก็บตามจำนวนเงินที่วางแผนเอาไว้ในแต่ละวัน แต่ทริคเก็บเงินนี้ต้องอาศัยการควบคุมตัวเองไม่น้อย แต่ถ้าทำได้ ก็จะภูมิใจในตัวเองแถมยังมีเงินเก็บตามที่วางแผนการเงินไว้อีกด้วย

  แยกบัญชีเก็บเงิน โดยการเปิดบัญชีออมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากประจำที่ไม่สามารถถอนออกมาได้ หากยังไม่ครบกำหนดระยะเวลา วิธรีนี้อาจจะเป็นทริคเก็บเงินที่ต้องใช้วินัยนิดหน่อย แต่รับรองว่าได้ผลเกินคาดแน่นอน

  ทริคเก็บเงินแบบใช้แอพเก็บเงิน 2566 แอพช่วยเก็บเงินทางเลือกของคนชอบวางแผนการเงิน

  ถ้าลองใช้ทริคเก็บเงินไปแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่าไม่ได้ผล หรือทำตามได้ยาก ก็อาจจะลองแอพเก็บเงิน หรือแอพช่วยเก็บเงิน ตัวช่วยในการวางแผนการเงินให้กับเรา จะได้เก็บเงินแบบสบายใจ ไม่ต้องมานั่งคำนวณให้ปวดหัว ซึ่งแอพเก็บเงิน 2566 ก็มีให้เลือกหลายแอพ เช่น แอพเก็บเงินจากธนาคารต่าง ๆ หากใครมีบัญชีธนาคารไหนอยู่ก็ลองใช้แอพเก็บเงิน จากธนาคารนั้น ๆ ดู รับรองว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ และทริคเก็บเงินโดน ๆ ที่ช่วยให้เราเก็บเงินได้แน่นอน รวมถึงบางครั้งยังมีกิจกรรมแจกเงินฟรีเข้าบัญชีด้วย นอกจากนี้ยังมีแอพช่วยเก็บเงินทางเลือกอีกมากมาย ลองไปดูใน app store หรือ play store ว่ามีแอพเก็บเงินแอพไหนโดนใจบ้าง ลองโหลดมาทอดลองใช้แบบฟรี ๆ ก็ไม่เสียหายอะไรนะ